VinaData phối hợp với đối tác Datameer tổ chức hội thảo giải pháp phân tích dữ liệu lớn – Big Data & Analytics

Thời gian: 22-02-2019
Địa Điểm: Khách sạn Pullman Hồ Chí Minh

Hội thảo lần này với tên gọi “Fuel Your Business With Trusted Data”, nhấn mạnh giá trị mà BigData & Analytics mang lại cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Big Data & Analytics (hay phân tích dữ liệu lớn) là một xu hướng công nghệ nổi trội trong thời gian vừa qua. Big Data đang tạo ra những cơ hội mới để nắm bắt các thông tin “hữu ích” đến từ nhiều loại dữ liệu mới khác nhau, và các nội dung đến từ nhiều bộ máy tổ chức với khối lượng lớn và tốc độ tăng dần. Trong một dự án Big Data & Analytics thì phần chuẩn bị dữ liệu thông thường chiếm hơn 70% công việc.

Tại hội thảo, Ông Trần Quang Bình, Chuyên gia hạ tầng và công nghệ VinaData đã trình bày nhiều thông tin mới về công nghệ BigData, đồng thời giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các đại diện doanh nghiệp. Ông cũng chia sẻ hiệu quả của việc ứng dụng BigData và các công nghệ phân tích hiện đại tác động đến toàn bộ các khía cạnh hoạt động của nhiều lĩnh vực kinh doanh, để từ đó nhận ra được lợi ích to lớn từ việc khai thác và phân tích dữ liệu lớn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Fuel Your Business With Trusted Data Ông Trần Quang Bình, Chuyên gia hạ tầng và công nghệ VinaData chia sẻ về BigData & Analytics

Ông Steve Egan, Giám đốc Datameer đã có buổi chia sẻ về giải pháp Datameer, một công cụ mạnh mẽ và đã được kiểm chứng trên toàn cầu trong việc xử lí dữ liệu lớn. Với phần demo chi tiết, đại diện các doanh nghiệp cũng được trực tiếp trải nghiệm sử dụng công cụ xử lý và phân tích dữ liệu hàng đầu của Datammeer trên máy tính cá nhân.

Fuel Your Business With Trusted Data Ông Steve Egan, Giám đốc Datameer hướng dẫn demo công cụ xử lý và phân tích dữ liệu của Datameer

Trong thời gian tới, VinaData sẽ mang công cụ này đến gần hơn với doanh nghiệp Việt Nam, giúp các doanh nghiệp nắm bắt và làm chủ thông tin, hỗ trợ việc ra quyết định tối ưu nhất.        

Hội thảo có sự góp mặt của các Giám đốc, chuyên gia công nghệ thông tin đến từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước thuộc các lĩnh vực kinh doanh khác nhau nhưng đều có chung mối quan tâm về phân tích dữ liệu lớn, ứng dụng xu hướng công nghệ mới để phát triển hoạt động kinh doanh.

By vinadata.vn

 

Giới thiệu về VinaData

VinaData (vinadata.vn) là đơn vị trực thuộc tập đoàn VNG, được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp, ứng dụng, kiến tạo hạ tầng và nền tảng để phục vụ khách hàng VNG. Trong suốt quá trình hơn 14 năm phát triển và lớn mạnh nhanh chóng của VNG, VinaData đã làm tốt nhiệm vụ cung cấp hệ thống hạ tầng, phát triển nền tảng và ứng dụng liên tục theo công nghệ mới, đáp ứng tốt yêu cầu về dịch vụ từ IaaS, PaaS tới SaaS cho toàn bộ các hệ thống của VNG bao gồm game, dịch vụ mạng xã hội, thương mại điện tử, chia sẻ nhạc, ảnh, phim tới các nền tảng chat trực tuyến và đô thị thông minh… Lượng khách hàng active và truy cập sử dụng dịch vụ hiện nay của VinaData đã vượt qua con số 120 triệu, thể hiện năng lực cung ứng dịch vụ hạ tầng vượt trội của VinaData. Đây là minh chứng rõ ràng về bề dày, sự ổn định và chất lượng dịch vụ đám mây đảm bảo của VinaData.

Giới thiệu về Datameer

Datameer (datameer.com) được thành lập vào 2009, là công ty công nghệ chuyên về phát triển và cung cấp các giải pháp phân tích dữ liệu lớn. Tích hợp công cụ của Datameer sẽ giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp mở khóa được giá trị của tất cả dữ liệu của họ. Dữ liệu thô sẽ được chuyển đổi thành dữ liệu sẵn sàng để phân tích trong vài phút, cho phép doanh nghiệp khám phá các nhu cầu dữ liệu, áp dụng vào hoạt động kinh doanh và mang lại hiệu quả nhất định.