VNG TRÌNH DIỄN HỆ SINH THÁI ĐÁM MÂY TẠI INTERNET DAY 2018

Thời gian: 05-12-2018
Địa Điểm: Khách sạn Sheraton Hà Nội

- Với chủ đề “Connected City”, gian hàng đặc biệt của VNG tại sự kiện sẽ trình diễn hàng loạt công nghệ thông minh mới nhất, thể hiện tầm nhìn về một cuộc sống “kết nối toàn diện” trên nền tảng đám mây trong tương lai gần.

Internet Day 2018 Ông Vũ Minh Trí, Phó Tổng Giám Đốc VNG phụ trách mảng Dịch Vụ Đám Mây kiêm Tổng giám đốc VinaData chia sẻ về những cơ hội và thách thức của Mô hình kinh doanh Hệ sinh thái số trong kỷ nguyên 4.0..

Xuất hiện tại sự kiện Internet Day 2018, Công ty Cổ phần VNG (VNG) không chỉ giới thiệu một hệ sinh thái giải pháp và ứng dụng thông minh đa dạng dựa trên nền tảng điện toán đám mây, mà còn chia sẻ tầm nhìn về những công nghệ và mô hình kinh doanh có thể “định hình nên” hệ sinh thái số Việt Nam.

Với chủ đề “Internet và Hệ sinh thái số Việt Nam”, Internet Day 2018 diễn ra trong bối cảnh sự chuyển đổi số tại Việt Nam đang tăng tốc, do đó nhu cầu về dữ liệu, kết nối thông minh, Internet vạn vật… của các doanh nghiệp cũng như toàn xã hội đều tăng mạnh.

Nắm bắt xu thế chuyển đổi số này, VNG đã nhanh chóng xác định Dịch vụ đám mây là một trong bốn nhóm sản phẩm trụ cột mang tính chiến lược, cùng với Trò chơi trực tuyến, Các nền tảng kết nối, Tài chính và thanh toán. Dịch vụ đám mây của VNG được xây dựng theo hướng các gói toàn diện và tổng thể (Full Stack Cloud Services), tận dụng tối đa ưu thế về hạ tầng và hệ sinh thái dịch vụ sẵn có.

Thời gian qua, VinaData, công ty thành viên của VNG đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, giải pháp toàn diện dựa trên nền tảng điện toán đám mây, hướng tới đô thị thông minh hơn và an toàn hơn. Chẳng hạn như vTicket, nền tảng kết nối mọi dữ liệu, hỗ trợ tương tác đa kênh giữa Người dân và Chính quyền, giữa Khách hàng và Doanh nghiệp. Thông qua hệ thống, việc người dân và Chính quyền kết nối, tương tác với nhau sẽ trở nên rất đơn giản, thậm chí chỉ qua thao tác quét QR code để chat qua Zalo/Facebook. Hoặc vCloudcam, một mô hình có thể biến camera không thông minh trở thành thông minh nhờ xử lý trí tuệ nhân tạo ở tầng đám mây, với khả năng nhận dạng khuôn mặt chính xác cao phục vụ các yêu cầu về bảo mật.

Cũng tại sự kiện, Ông Vũ Minh Trí – Phó Tổng Giám Đốc VNG phụ trách mảng Dịch Vụ Đám Mây kiêm Tổng giám Đốc VinaData đã có những chia sẻ mang tính toàn cảnh về Hệ sinh thái số Việt Nam, về những mô hình kinh doanh phù hợp để vừa tận dụng được cơ hội, vừa vượt qua được những thách thức mà kỷ nguyên 4.0 đang đặt ra cho doanh nghiệp.

Internet Day 2018 Ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ TT&TT, ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT và ông Vũ Hoàng Liên - Hội trưởng hiệp hội Internet Việt nam thăm gian hàng của VinaData

Theo đó, Internet of Things (Internet vạn vật), Dữ liệu lớn (Big Data) và Học máy (Machine Learning) sẽ là những công nghệ định hình nên tương lai, với tiềm năng ứng dụng gần như vô tận: không chỉ bó hẹp trong các công nghệ thông minh như TV thông minh, smartphone, đồng hồ thông minh, ô tô thông minh mà rộng hơn là cả những ngành nghề, thị trường thông minh như bán lẻ thông minh, vận tải thông minh, y tế thông minh, giao vận thông minh….

Theo dự đoán, đến năm 2020, thế giới sẽ có khoảng 50,1 tỷ thiết bị IoT, tương đương với mỗi người trên trái đất sẽ sở hữu tới 6 thiết bị IoT khác nhau.

“Sự bùng nổ của thiết bị kết nối tất yếu sẽ dẫn đến sự bùng nổ về khối lượng dữ liệu. Và lời giải cho bài toán dữ liệu này chính là điện toán đám mây. Doanh nghiệp nào làm chủ được công nghệ phân tích, xử lý, lưu trữ dữ liệu trong kỷ nguyên 4.0 sẽ có ưu thế rất lớn trong Hệ sinh thái số”, ông Vũ Minh Trí nhấn mạnh.

Một số giải pháp, ứng dụng thông minh được VNG và VinaData trình diễn tại sự kiện năm nay bao gồm:

vCloudcam - Là giải pháp kết nối và quản lý tập trung nhiều camera cùng một lý nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư, lưu trữ và bảo trì. vCloudcam mang đến khả năng dễ dàng lắp đặt, tương thích với hầu hết các loại camera trên thị trường, kể cả camera không thông minh, cũng như tính năng cho xem real-time (thời gian thực), an toàn bảo mật…

vTicket - Là giải pháp quản lý tất cả các kết nối với khách hàng và người dân thông qua nhiều nguồn thông tin và dữ liệu khác nhau như: Zalo, Facebook, Email và điện thoại vô tuyến… vTicket hướng tới các doanh nghiệp đang muốn cải thiện khâu chăm sóc khách hàng hoặc cơ quan chính quyền tiếp nhận và trao đổi với người dân.

vCS - Chỉ với một điện thoại thông minh, doanh nghiệp có thể biến đầu số thuê bao của mình thành một tổng đài di động. vCS giúp giảm chi phí đầu tư hạ tầng, bảo trì, quản trị… Bên cạnh đó, vCS mang lại cho doanh nghiệp và cơ quan tính lưu động, phủ sóng không giới hạn, chỉ cần kết nối internet (wifi, 3-4G) cho phép nhận cuộc gọi ở bất cứ đâu như trụ sở hoặc đang công tác ở nước ngoài…

vCDN – Nền tảng máy chủ hàng đầu hơn 10.000 cụm server của VinaData sẽ giúp các doanh nghiệp và tổ chức tối ưu chất lượng dịch vụ, giảm tải cho server, mang lại chất lượng tuyệt vời tuy nhiên chi phí hợp lý, không cần phải đầu tư thêm cơ sở hạ tầng.

IoT Hub – Là sản phẩm đám mây thuộc khối hạ tầng PaaS, IoT Hub hỗ trợ kết nối giữa nhiều thiết bị IoT khác nhau, phù hợp cho mọi giải pháp: Nông nghiệp thông minh, thành phố thông minh, nhà thông minh hay sản xuất thông minh…

Vending Machine – Bên cạnh việc tích hợp ứng dụng thanh toán điện tử ZaloPay, các máy bán hàng thông minh còn được nâng cấp thêm khả năng quản trị trên đám mây, cho phép người dùng quản lý số lượng hàng cũng như nhập liệu hàng hóa từ xa.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018
Internet Day 2018

By vinadata.vn

 

Thông tin về Công ty cổ phần VNG

Được thành lập từ năm 2004, VNG hiện là Doanh nghiệp Internet hàng đầu Việt Nam với hơn 2000 nhân viên và 90 triệu người sử dụng. Cho tới thời điểm này, VNG vẫn là kỳ lân công nghệ được định giá hơn 1 tỷ USD duy nhất của Việt Nam. Hệ sinh thái sản phẩm của VNG tập trung vào 4 nhóm chiến lược: Trò chơi trực tuyến, Các nền tảng kết nối (Zalo, Zing, 123Go, Báo mới….), Tài chính, thanh toán (ZaloPay, 123Pay) và Dịch vụ đám mây.

Quý anh chị có thể tham khảo thêm thông tin và hình ảnh mới nhất về VNG tại địa chỉ: www.vng.com.vn.

Thông tin về Công ty cổ phần VinaData

VinaData (vinadata.vn) là đơn vị trực thuộc Công ty CP VNG, được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp, ứng dụng, kiến tạo hạ tầng và nền tảng đám mây để phục vụ khách hàng của VNG. Trải qua hơn 14 năm phát triển cùng VNG, VinaData đã làm tốt nhiệm vụ cung cấp hệ thống hạ tầng, phát triển nền tảng và ứng dụng liên tục theo công nghệ mới, đáp ứng tốt yêu cầu về dịch vụ, từ IaaS (Hạ tầng như một dịch vụ), PaaS (Nền tảng như một dịch vụ) tới SaaS (Phần mềm như một dịch vụ) cho toàn bộ các hệ thống của VNG. Lượng khách hàng truy cập sử dụng dịch vụ hiện nay của VinaData đã vượt qua con số 120 triệu, thể hiện năng lực cung ứng ổn định cho dịch vụ toàn diện ở cấp độ toàn cầu của VinaData.

Mọi thông tin về bài viết xin liên hệ:

(Ms) Nguyễn Phượng Anh

Bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp

Email: Anhnp2@vng.com.vn

Di động: 0974 384 373

(Mr) Đào Vũ Hải

Bộ phận Truyền thông Doanh nghiệp

Email: haidv@vng.com.vn

Di động: 0938 998 270