Tối ưu hóa trong quản lý vận hành cửa hàng truyền thống

Doanh nghiệp cần quản lý trưng bày cửa hàng, đảm bảo an ninh chủ động, bản đồ nhiệt. Chủ động đạt được các KPI của in store operation: đặt key visual & POSM đúng vị trí, sản phẩm trưng bày đầy đủ và đúng chỗ theo sơ đồ planogram, các vật dụng cá nhân của nhân viên đặt đúng chỗ, vệ sinh cửa hàng,…

Đảm bảo trải nghiệm khách hàng đồng nhất tại các điểm bán

Đảm bảo nhân viên tuân thủ các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng, theo dõi thời gian chờ, dịch vụ VIP. Đảm bảo KPI của customer services: Đeo bảng tên, đồng phục, phải chào khi khách vào, thái độ phục vụ với khách hàng, nhân viên hiểu về sản phẩm và tư vấn đúng chương trình cho khách hàng,... Đảm bảo khách hàng VIP được phục vụ và chào đón đúng cách bởi nhân viên.

An ninh tại cửa hàng

Giám sát hàng hóa, xử lý mất cắp khó khăn nếu chỉ phụ thuộc vào con người

Tối ưu hóa chi phí và nâng cao hiệu quả cho quản lý tập trung

Với các hình thức bán lẻ hiện đại E-commerce & Omni Channel, việc chuyển dữ liệu ERP, CRM, camera lên cloud là điều cần thiết nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả

Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất trên các kênh online, tránh giật lag, chậm, quá tải

Khi một chiến dịch khuyến mại hấp dẫn được tung ra, hàng triệu khách hàng sẵn sàng "trực chiến" để săn lùng những deal hot nhất, khiến cho lượng người đổ vào trang web quá lớn. Giao diện web bị giật, load chậm và treo có thể khiến khách hàng tức giận, doanh số không như kì vọng.

Tích hợp online và offline hiệu quả

Hệ thống hiện tại thường không chuyển lên cloud ngay lập tức nên có nhu cầu cần chạy kết hợp giữa online và offline. Khi doanh nghiệp đã có sẵn hệ thống cửa hàng offline đầu tư bán hàng online, e-commerce, nếu hạ tầng bị phân mảnh, việc quản lý sẽ rất khó khăn.

Tăng cường an ninh mạng toàn diện trên web, ứng dụng

Khi xây dựng website và app, việc không thể tránh khỏi là cần phải bảo mật thông tin. Để làm được điều này, công ty phải xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tốn nhiều chi phí để xây dựng tường lửa bảo vệ website, app.

 
 

Giải pháp

Đánh giá KPI về hoạt động tại cửa hàng & dịch vụ chăm sóc khách hàng minh bạch và realtime với giải pháp AI tích hợp vCloudcam

Sử dụng camera để đo KPI cho in store operation (planogram – sơ đồ trưng bày của hãng được quyết định bởi hãng, catman - trưng bày và sắp xếp hàng hóa, nhận diện người xấu, vệ sinh cửa hàng...) và customer services. Sử dụng giải pháp này mang đến tính minh bạch cao vì không có sự tham gia nhiều của con người.

Check in khách hàng VIP với AI tích hợp vCloudcam

Gắn camera nhận diện khuôn mặt & đồng bộ với hệ thống CRM của cửa hàng. Khi có khách hàng VIP đến sẽ tự động gởi tin nhắn cho trưởng quầy ra tiếp khách và có dịch vụ đặc biệt dành cho họ như line ưu tiên.

Giám sát an ninh 24/7 & tập trung với vCloudcam

Nhận diện hành vi khả nghi, cảnh báo việc mất cắp, xem lại dữ liệu cũ

Tối ưu hóa lưu trữ dữ liệu với giải pháp lưu trữ thông minh, nhiều lớp lưu trữ cho đối tượng thường xuyên truy cập và không thường xuyên

Với Smart Storage, hệ thống tự co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Những nội dung cần truy xuất thường xuyên như bản vẽ trong lúc đang xây dựng có thể lưu trữ trên vStorage, còn những bản vẽ của các tòa nhà đã xây dựng xong, nhu cầu truy xuất ít sẽ chuyển về vColdstorage.

Hạ tầng theo yêu cầu cho hệ thống CRM, ERP, DMS, POS

Năng lực hạ tầng của VNG CLOUD với Unlimited capacity, sẵn sàng đáp ứng theo nhu cầu của khách hàng. Tốc độ cao lên đến Tpbs Domestics, 5Gbps International.

Tăng tốc độ tải về, phục vụ cho hàng triệu user cùng lúc bằng các giải pháp của vCDN. Giải pháp livestreaming cho E-commerce

Giải pháp phân phối nội dung vCDN, với hệ thống các máy chủ của VNG CLOUD đặt tại nhiều nơi, băng thông đường truyền cực lớn giúp gia tăng tốc độ tải xuống khi truy cập vào website, mobile app. vCDN giúp giảm tải máy chủ, tối ưu băng thông bằng việc phân luồng qua các máy chủ mạng, giúp giảm các truy vấn đến tài nguyên.

 
 
 
 

Lợi ích

Tăng hiệu quả quản lý và vận hành cửa hàng

Đảm bảo an ninh chủ động tại điểm bán

Giảm chi phí vận hành

Đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Đảm bảo trải nghiệm của user trên các kênh digital app

Tạo nguồn doanh thu mới

 
 

Chưa có khả năng mở rộng để đảm bảo trải nghiệm của khách hàng

Khi một sản phẩm được phát triển ra thị trường, các doanh nghiệp chưa thể dự đoán doanh nghiệp cần một hệ thống có khả năng mở rộng linh hoạt dựa theo nhu cầu tại thời điểm đó để tối ưu trải nghiệm người dùng với chi phí thấp nhất.

Chưa thể tối ưu chi phí

Để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trên những loại thiết bị hoặc điều kiện truy cập (3G, 4G) khác nhau, một nội dung gốc cần được transcode thành nhiều profile khác nhau khiến chi phí lưu trữ tăng gấp nhiều lần. Nếu sử dụng giải pháp on premise để lưu trữ, các doanh nghiệp sẽ gặp vấn đề về hiệu suất sử dụng và thiếu tính linh hoạt khi mở rộng.

Khó khăn trong việc đánh giá và thấu hiểu hành vi người dùng

Doanh nghiệp sẽ cần những số liệu chính xác được cập nhật theo thời gian thực nhằm đánh giá mức độ hiệu quả của các hoạt động nội dung, đồng thời, cải thiện chất lượng dịch vụ mang đến cho người dùng.

Tăng cường an ninh mạng toàn diện trên web, ứng dụng

Khi xây dựng website và app, việc không thể tránh khỏi là cần phải bảo mật thông tin. Để làm được điều này, công ty phải xây dựng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, tốn nhiều chi phí để xây dựng tường lửa bảo vệ website, app.

 
 

Giải pháp

Tối ưu hoá lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ trên cloud giúp dễ dàng lưu trữ nội dung không giới hạn, tùy theo nhu cầu sử dụng. Smart Storage giúp hệ thống tự co giãn, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Smart Storage còn phân tích được nội dung lưu trữ. Những nội dung truy xuất thường xuyên sẽ đưa về vStorage, còn những nội dung ít truy cập sẽ đưa về vColdstorage, giúp tối ưu chi phí và quản lý dễ dàng hơn.

Tăng tốc độ tải xuống, phục vụ cho hàng triệu user cùng lúc bằng giải pháp CDN

Giải pháp phân phối nội dung vCDN, với hệ thống các máy chủ của VNG CLOUD đặt tại nhiều nơi, băng thông đường truyền cực lớn giúp gia tăng tốc độ tải xuống khi truy cập vào website, mobile app. vCDN giúp giảm tải máy chủ, tối ưu băng thông bằng việc phân luồng qua các máy chủ mạng, giúp giảm các truy vấn đến tài nguyên.

Tối ưu và xử lý đúng thời gian tất cả request trên website, ứng dụng từ các users với Load Balancing và Auto Scalling

Khi có nhiều người dùng request các dịch vụ khác nhau trên website và app cùng lúc, hệ thống có thể bị chậm do không xử lý kịp thời, dịch vụ Load balancing & Auto Scaling hỗ trợ giảm tải tự động cho server, đáp ứng realtime khi nhu cầu truy cập tăng đột biến. Dịch vụ Scale up - giúp tăng cấu hình server không giới hạn, scale out - tăng số lượng server chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Cung cấp dịch vụ bảo mật với các đối tác hàng đầu thế giới

Tất cả hệ thống hạ tầng của VNG CLOUD đều đạt tiêu chuẩn ISO 27001 kết hợp với hệ thống Cloud Firewall, cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), để cho phép lọc nội dụng đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng. Với 2 lớp bảo vệ, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được bảo vệ an toàn.

 
 
 

Lợi ích

Tối ưu chi phí vận hành

Nâng cao hiệu quả kiểm soát hoạt động

Đảm bảo sự linh hoạt, dễ dàng tương thích với đa dạng thiết bị đầu cuối

Tăng mức độ hài lòng của khách hàng với dịch vụ

Phân tích dữ liệu đa chiều theo thời gian thực

Khả năng bảo mật chủ động

Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt trên các giải pháp digital

Tạo nguồn doanh thu mới

 

Chủ đầu tư & Đơn vị quản lý toà nhà gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thông tin

Doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thông tin khách hàng thuê/mua căn hộ, ghi chép quản lý các giấy tờ, hoá đơn chi phí, bảo dưỡng toà nhà. Ngoài ra, doanh nghiệp khó tạo được môi trường tương tác thân thiện, vui vẻ minh bạch giữa ban quản lý và khu dân cư.

Chủ đầu tư & đơn vị quản lý chưa thể tối ưu chi phí lưu trữ với số lượng bản vẽ khổng lồ.

Hiểu được những yêu cầu đặc thù của ngành xây dựng phải lưu trữ bản vẽ lâu dài (từ 10 - 50 năm) nhằm phục vụ công tác bảo trì, sửa chữa, giải quyết các sự cố rủi ro không mong muốn trong quá trình hoạt động. Điều này sẽ tiêu tốn chi phí lớn để xây dựng kho lưu trữ, quản lý cũng như chi phí nhân sự và nguy cơ mất dữ liệu do thiên tại hoặc sự cố ngoài ý muốn.

Doanh nghiệp chưa thể kiểm soát truy cập, an ninh toà nhà 24/7 một cách chủ động

Đảm bảo an ninh ở các toà nhà, chung cư đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, túc trực thường xuyên 24/7. Do đó, việc đảm bảo an ninh sẽ phụ thuộc vào con người, khó chủ động trong việc kiểm tra giám sát. Đầu tư mới hệ thống camera thông minh đòi hỏi doanh nghiệp tiêu tốn một chi phí lớn.

Các sàn bất động sản đang tìm kiếm giải pháp nâng cao hiệu quả chăm sóc khách hàng đa kênh.

Doanh nghiệp đang cố gắng nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng và mở rộng các kênh bán hàng mới. Từ đó, nhu cầu quản lý hiệu quả công việc của các doanh nghiệp đang tăng lên, đồng thời, hệ thống đa kênh phải linh hoạt, đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển linh hoạt của nhân viên sales khi phải gặp khách hàng ở các địa điểm khác nhau.

Các sàn giao dịch bất động sản gặp khó khăn trong việc bảo mật hệ thống trực tuyến trên nền tảng website and ứng dụng.

Bảo mật thông tin là một trong những nhân tố quan trọng được đặt lên hàng đầu trong việc xây dựng và duy trì website. Để thiết lập firewall bảo vệ website, ứng dụng, công ty phải xây dựng một đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp và tốn rất nhiều chi phí để duy trì tính bảo mật đó.

 
 

Giải pháp

Quản lý tập trung hệ thống dữ liệu toà nhà

Giải pháp của VNG CLOUD giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ dữ liệu về khách hàng thuê/mua căn hộ. Tất cả dữ liệu này sẽ được lưu trữ và quản lý trên một hệ thống duy nhất, giúp các đơn vị quản lý toà nhà dễ dàng quản lý và nhân viên có thể truy cập, quản lý, chia sẻ tài liệu dễ dàng, tránh thất thoát.

Nâng cao chất lượng dịch vụ quản lý toà nhà

Doanh nghiệp dễ dàng nhận và xử lý các thông tin về toà nhà và chung cư một các chính xác và nhanh chóng. Ngoài ra, đơn vị quản lý toà nhà có thể thống kê và báo cáo các chi phí trong vòng 1 tháng, 1 quý và 1 năm. Thông báo và nhắc nhở lịch bảo dưỡng, thông báo chi phí điện nước, sinh hoạt..., hộ dân dễ dàng tra cứu thông tin về các phương tiện tài sản.

Giám sát an ninh chủ động với camera thông minh của VNG CLOUD

Hệ thống camera thông minh nhận diện khuôn mặt dân cư ở căn hộ nào, nên dân cư vào thang máy không cần thẻ từ để bấm thang máy mà có thể được đưa thẳng lên tầng có căn hộ của mình. Đảm bảo an ninh 24/7, không cần đầu tư mới camera, chủ động giám sát các vùng cấm, tự động thông báo cho đội ngũ an ninh các trường hợp xâm nhập trái phép.

Lưu trữ thông minh

Với giải pháp Intelligent Storage của VNG CLOUD, hệ thống tự động co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, từ đó, tối ưu chi phí triệt để.

Security as a Service

Hệ thống hạ tầng của VNG CLOUD đạt tiêu chuẩn ISO 27001 kết hợp với hệ thống Cloud Firewall - cung cấp các tính năng bảo mật tiên tiến và linh hoạt, như tạo tường lửa hoàn chỉnh (NGFW), tạo các nhóm bảo mật (Security Policy Group) và danh sách kiểm truy cập mạng (Network ACL), cho phép lọc nội dung đến và đi từ tầng mạng thấp đến tầng ứng dụng.

Smart call center

Tổng đài di động thông minh vCS là giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp trong việc kiểm soát và theo dõi hiệu quả làm việc nhân viên của mình.

 
 
 

Lợi ích

Tối ưu chi phí vận hành, lưu trữ, bảo vệ

Hiệu quả bảo vệ an ninh tòa nhà tốt hơn với sự hỗ trợ của công nghệ 24/7

Tiết kiệm chi phí đầu tư hệ thống mới, tận dụng hệ thống sẵn có

Dịch vụ chăm sóc khách hàng đa kênh tốt hơn

Tối ưu chi phí đầu tư hạ tầng CNTT

Tạo nguồn doanh thu mới

 

Khó khăn trong việc quản lý dự án & đảm bảo tiến độ

Với đặc thù quản lý nhiều dự án và công trình, doanh nghiệp sẽ gặp Khó khăn trong việc kiểm tra tiến độ dự án, ngoài ra, có thể không đồng bộ các thông tin, dữ liệu giữa các đội/nhóm.

Mất tài sản, nguyên vật liệu thi công, bị gian lận số công nhân làm việc

Những công trình lớn cần đội ngũ quản lý đông đảo để giám sát công nhân, đảm bảo chất lượng làm việc, an toàn lao động, bảo vệ nguyên vật liệu xây dựng, hiệu quả của hoạt động này phụ thuộc vào con người.

Lưu trữ bản vẽ với dung lượng lớn

Các yêu cầu về lưu trữ dài hạn hạn các hồ sơ thiết kế, bản vẽ hoàn công theo tuổi thọ công trình cũng như yêu cầu lưu trữ 10 năm đối với nhà thầu thiết kế, thi công sau khi kết thúc bảo hành công trình. Ngoài ra, lưu trữ dạng giấy sẽ đối mặt với việc tiêu tốn chi phí xây dựng kho nhưng vẫn có rủi ro mất mát do thiên tai, cháy nổ.

Tránh sự xung đột giữa nhiều layer thiết kế khác nhau của các đơn vị thầu

Hạn chế trong việc truy cập vào các mô hình BIM do hệ thống server đặt ở nước ngoài chịu tác động của đường truyền băng thông. Điều này dẫn đến tiêu tốn thời gian upload & download dữ liệu lên BIM, ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của các team liên quan.

Quản lý hệ thống máy chủ vật lý và phân mảnh cơ sở hạ tầng

Các công ty xây dựng phải đầu tư hệ thống server vật lý cấu hình mạnh và đặt tại phòng máy để xử lý file thiết kế dung lượng lớn. Điều này sẽ tốn chi phí vận hành, bảo trì máy móc và các kỹ sư khi làm việc buộc phải ngồi trong phòng máy để thiết kế.

 
 

Giải pháp

Sử dụng bộ công cụ để hỗ trợ quản lý dự án, giúp dự án đảm bảo tiến độ

Đẩy nhanh tiến độ làm việc bằng cách cập nhật dữ liệu theo thời gian thực giữa các đội/nhóm, đảm bảo việc đồng bộ thông tin, tránh mất mát dữ liệu.

Sử dụng hệ thống camera thông minh để giám sát công trường

Với các tính năng thông minh như đếm người, nhận diện khuôn mặt, chấm công… giải pháp của VNG CLOUD giúp doanh nghiệp dễ dàng giám sát công trường Với các hoạt động như đếm công nhân, đảm bảo tuân thủ an toàn lao động. chủ động giám sát an ninh chủ động như: lập danh sách đen, vùng cấm, hàng rào ảo....

Lưu trữ thông minh

Với Smart Storage, hệ thống tự co giãn lưu trữ, dễ dàng chuyển đổi giữa các dữ liệu truy cập thường xuyên và dữ liệu ít truy cập, tối ưu chi phí. Những nội dung cần truy xuất thường xuyên như bản vẽ trong lúc đang xây dựng có thể lưu trữ trên vStorage, còn những bản vẽ của các tòa nhà đã xây dựng xong, nhu cầu truy xuất ít sẽ chuyển về vColdstorage. Tất cả dữ liệu sẽ được sao lưu thành 3 bản lưu tại 3 nơi khác nhau nhằm tránh mất mát dữ liệu.

Quản lý lực lượng lao động từ xa hiệu quả

Không gian làm việc kỹ thuật số (digital workspace) an toàn cho người quản trị trang web, kiến trúc sư làm việc từ xa. các kỹ sư có thể ngồi từ xa và Điều khiển server, máy tính để thiết kế, truy cập dữ liệu mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin, hiệu quả làm việc.

 
 
 

Lợi ích

Cung cấp thông tin báo cáo và các dữ liệu trực quan, nhanh chóng, giúp nhà quản lý dự án có thể ra quyết định chính xác, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo tiến độ dự án.

Quản lý thi công, đảm bảo an ninh, an toàn lao động tốt hơn với hiệu suất cao, chi phí tiết kiệm

Tối ưu chi phí lưu trữ, truy xuất dữ liệu nhanh hơn