VinaData, Armor và Data Value hợp tác chiến lược nhằm tối ưu hóa chuyển đổi số cho thị trường đám mây tại Việt Nam

Thời gian: 28-11-2018
Địa Điểm: Los Angeles

- Los Angeles, ngày 28 tháng 11 năm 2018 – VinaData cùng ngày đã ký kết thỏa thuận biên bản ghi nhớ với Armor và Data Value nhằm thúc đẩy việc cung cấp và triển khai những giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây tiên tiến nhất cho khách hàng Việt Nam. Đồng hành cùng hai đối tác hàng đầu về giải pháp đám mây cũng như an toàn an ninh mạng, đây sẽ là bước tiến quan trọng, củng cố cam kết của VinaData trong việc hỗ trợ các tổ chức, Doanh nghiệp và cá nhân tại thị trường Việt nam rút ngắn và hiệu quả hóa việc dịch chuyển lên đám mây, tối ưu hóa quá trình chuyển đổi số để việc triển khai và sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho các tổ chức và doanh nghiệp có thể đạt được lợi ích lớn nhất.

Tham dự lễ ký kết có Ông Vũ Minh Trí, Giám đốc điều hành VinaData kiêm Phó tổng giám đốc VNG phụ trách mảng điện toán đám mây; Ông Lê Xuân Nguyên, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị VinaData; Ông Reggie Ezeh, Giám đốc khối Phân tích Dữ liệu Data Value; Ông Chris Drake, Giám đốc Kỹ thuật kiêm sáng lập Armor cùng đại diện cả ba phía.

Xu hướng hiện thời của mọi tổ chức và doanh nghiệp là tập trung chuyển đổi số, phát triển CNTT nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành, gia tăng tương tác với khách hàng, đối tác theo nhiều phương thức mới mẻ. Hiểu được thách thức của các doanh nghiệp trong việc cần phải lựa chọn giải pháp phù hợp cả về công nghệ và tài chính trong chuyển đổi số, nhằm giúp các tổ chức doanh nghiệp giải quyết hiệu quả công tác vận hành mà vẫn luôn bắt kịp dòng chảy hiện đại của công nghệ toàn cầu, VinaData đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) với hai tập đoàn Armor và Data Value. Hợp tác này giúp mang lại cho khách hàng VinaData những lợi ích thiết thực nhất thông qua những giải pháp chuyên sâu về công nghệ đám mây, phân tích dữ liệu và bảo mật thông tin trên nền tảng tiên tiến nhất.

Internet Day 2018 Ông Vũ Minh Trí - Giám đốc điều hành VinaData kiêm Phó tổng giám đốc VNG phụ trách mảng điện toán đám mây, Ông Reggie Ezeh - Giám đốc khối Phân tích Dữ liệu Data Value.

Theo thỏa thuận với Data Value – tập đoàn chuyên về phân tích dữ liệu - hai bên sẽ cùng hợp tác trong các lĩnh vực:

  • (1) Phát triển hạ tầng điện toán đám mây.
  • (2) Đồng hành cùng phát triển thị trường và tư vấn hỗ trợ khách hàng về công nghệ.
  • (3) Phát triển công nghệ chuyên sâu về phân tích dữ liệu.

Và với Armor - tập đoàn chuyên về bảo mật thông tin- hai bên sẽ cùng hợp tác trong các lĩnh vực:

  • (1) Phát triển hạ tầng điện toán đám mây.
  • (2) Đồng hành cùng phát triển thị trường và tư vấn hỗ trợ khách hàng về công nghệ.
  • (3) Đầu tư chuyên sâu công nghệ bảo mật thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Vũ Minh Trí, Giám đốc điều hành VinaData nhấn mạnh: “VinaData hiện đang tích cực tập trung nguồn lực để phát triển các giải pháp mới, làm phong phú thêm cho hệ sinh thái đám mây toàn diện sẵn có. Để hạ tầng IaaS, nền tảng PaaS và hệ ứng dụng SaaS có thể mang lại lợi ích và lợi nhuận tốt nhất cho khách hàng khi triển khai, chúng tôi cam kết sẽ hợp tác cùng những đối tác uy tín trên toàn cầu nhằm mang lại những dịch vụ và giải pháp hiện đại, luôn phù hợp xu hướng công nghệ toàn cầu. Tiêu biểu là các nền tảng về trí tuệ nhân tạo, các dịch vụ về quy trình phân tích dữ liệu và công nghệ an toàn, bảo mật thông tin trên nền tảng điện toán đám mây.. Trong các lĩnh vực này, Armor rất mạnh về bảo mật và VinaData là nhà cung cấp chuyên về Phân tích Dữ liệu uy tín trên thế giới. Kết hợp thế mạnh của ba bên, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những giải pháp tối ưu, giúp triển khai hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất tới khách hàng”.

Internet Day 2018 Ông Chris Drake - Giám đốc Kỹ thuật kiêm sáng lập Armor, tập đoàn chuyên về bảo mật thông tin

Là một phần trong thỏa thuận, VinaData, Armor và Data Value sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác hàng năm, tư vấn hỗ trợ khách hàng, phát triển công nghệ theo nhu cầu thị trường trong nước và thành lập nhóm làm việc để đồng phối hợp thực hiện kế hoạch phê duyệt.

By vinadata.vn

 

Giới thiệu về VinaData

VinaData (vinadata.vn) là đơn vị trực thuộc tập đoàn VNG, được xây dựng với mục tiêu phát triển giải pháp, ứng dụng, kiến tạo hạ tầng và nền tảng để phục vụ khách hàng VNG. Trong suốt quá trình hơn 14 năm phát triển và lớn mạnh nhanh chóng của VNG, VinaData đã làm tốt nhiệm vụ cung cấp hệ thống hạ tầng, phát triển nền tảng và ứng dụng liên tục theo công nghệ mới, đáp ứng tốt yêu cầu về dịch vụ từ IaaS, PaaS tới SaaS cho toàn bộ các hệ thống của VNG bao gồm game, dịch vụ mạng xã hội, thương mại điện tử, chia sẻ nhạc, ảnh, phim tới các nền tảng chat trực tuyến và đô thị thông minh… Lượng khách hàng active và truy cập sử dụng dịch vụ hiện nay của VinaData đã vượt qua con số 120 triệu, thể hiện năng lực cung ứng dịch vụ hạ tầng vượt trội của VinaData. Đây là minh chứng rõ ràng về bề dày, sự ổn định và chất lượng dịch vụ đám mây đảm bảo của VinaData.

Giới thiệu về Armor

Armor (www.armor.com) được thành lập năm 2009, tiền thân mang tên FireHosst, là công ty chuyên về bảo mật điện toán đám mây. Các giải pháp bảo mật nhiều lớp, nhiều cấp độ đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chuẩn quốc tế (HIPAA và PCI) của Armor sẽ giúp cho dữ liệu của khách hàng được an toàn ở mức cao nhất dù nằm ở đám mây riêng, đám mây công cộng hoặc hệ thống đám mây lai.

Giới thiệu về Data Value

Data Value (www.datavalued.com) chuyên về phân tích và tối ưu hóa hệ thống thông tin và dữ liệu. Công nghệ chuyên sâu về phân tích dữ liệu của Data Value sẽ giúp kiến trúc hóa khối dữ liệu đầu vào, mang lại tầm nhìn sâu sắc phục vụ công tác vận hành của các tổ chức doanh nghiệp hiệu quả hơn.