VNG ký ghi nhớ hợp tác với Temasek Holdings.

Thời gian: 04-10-2018

- Đây là MOU hợp tác duy nhất trong lĩnh vực công nghệ cao được trao tại Hội nghị sáng nay. Trước đó, trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của lĩnh vực công nghệ cao trong phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp 4.0. Thủ tướng cũng khẳng định: Cần ưu tiên chính sách hút FDI giá trị cao, bền vững môi trường, tiếp cận công nghệ tương lai nhất là tận dụng thời cơ của Cách mạng 4.0 để thu hút các dự án đầu tư có giá trị gia tăng tốt.

Theo Biên bản Ghi nhớ, Temasek Holdings và VNG sẽ cùng nhau tìm kiếm cơ hội đầu tư chiến lược và mở rộng hợp tác kinh doanh trong thời gian tới. Lĩnh vực hợp tác tiềm năng bao gồm các dịch vụ công nghệ như dịch vụ đám mây.

VNG ký ghi nhớ hợp tác với Temasek Holdings Đại diện VNG (nữ hàng đầu) và Temasek trao bản ghi nhớ.

Theo một nguồn tin riêng của Báo Đầu tư, ST telemedia, một Quỹ đầu tư chuyên về viễn thông, công nghệ và truyền thông lớn của Singspore, (là công ty con của Temasek Holdings) tới đây sẽ thảo luận với VNG về cơ hội hợp tác trong thời gian tới. Nhiều khả năng ST Telemedia sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực và công nghệ DataCenter và dịch vụ đám mây cho VNG.

Phía VNG chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.

Lễ trao các văn kiện hợp tác đầu tư tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam Lễ trao các văn kiện hợp tác đầu tư tại Hội nghị Tổng kết 30 năm thu hút FDI tại Việt Nam dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hiện tại, VNG đang cung cấp 4 nhóm sản phẩm chủ lực là Trò chơi trực tuyến, Nền tảng kết nối, Thanh toán & tài chính và Dịch vụ Đám mây.

VNG được thành lập năm 2004, VNG hiện là công ty Internet và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam với hơn 100 triệu người dùng, phân bố tại 193 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Forbes định giá thương hiệu VNG đạt 47,2 triệu USD trong năm 2018, nằm trong Top 40 Doanh nghiệp có giá trị thương hiệu cao nhất Việt Nam. Năm 2014, World Startup Report định giá VNG 1 tỷ USD và cho tới nay, VNG vẫn được coi là startup kỳ lân duy nhất tại Việt Nam.

Còn Công ty đầu tư toàn cầu Temasek thuộc Bộ Tài chính Singapore và 11 văn phòng quốc tế đặt tại châu Á, châu Mỹ và châu Âu. Tính đến thời điểm 31/3/2018, danh mục đầu tư của Temasek trị giá 235 tỷ USD (tương đương 308 tỷ SGD). Temasek đầu tư vào nhiều lĩnh vực đa dạng, từ dịch vụ tài chính, công nghệ, viễn thông cho đến nông nghiệp, vận tải và tiêu dùng.

Tại Việt Nam, Temasek đã hiện diện từ năm 2004 với quan điểm đầu tư dài hạn và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

By baodautu.vn